એન્ટીબાયોટીક્સથી ગુણો લીમડાને પરમ દવા તરીકે ઓળખવામાં આવે છે. તે સ્વાદમાં કડવો હોઈ શકે છે, પરંતુ તેના ફાયદા અમૃત સમાન છે. લીમડાના પાનનું સેવન કરવાથી શરીર અનેક રોગોથી બચી શકે છે. જો તમે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માંગતા હો, તો આજે ઘરે લીમડાની ચટણી બનાવો. લીમડાના પાન આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. તે શરીરમાં બળતરા ઘટાડવામાં મદદ કરે છે, યકૃત અને હૃદયને સ્વસ્થ રાખે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.
તેના કડવા સ્વાદને લીધે ઘણા લોકો લીમડાનાં પાન ખાતા નથી. પરંતુ આયુર્વેદ પ્રમાણે રોજ સવારે ખાલી પેટ પર લીમડાનું સેવન કરવાથી શરીરની પ્રતિરક્ષા જ વધે છે અને શારીરિક વિકાર દૂર કરવામાં પણ મદદ મળે છે.
ચૈત્રની ઋતુ દરમિયાન, બેક્ટેરિયલ ઇન્ફેક્શનનો અવકાશ વધારે છે અને લીમડામાં એન્ટીબેક્ટેરિયલ ગુણ હોવાને કારણે, સદીઓથી તેનો ઉપયોગ ઘણા રોગોના ઉપચાર માટે કરવામાં આવે છે.
જો તમે લીમડાના પાનનું સેવન ન કરી શકો તો તમે તેને ચટણી તરીકે ખાઈ શકો છો. સવારે લીમડાની ચટણી ખાવાથી તમે તમામ પ્રકારના વાયરસ અને બેક્ટેરિયાથી બચી શકો છો.
લીમડાના અર્કમાં ડાયાબિટીઝ, બેક્ટેરિયા અને વાયરસ સામે લડવાની ગુણધર્મો છે. લીમડાની દાંડી, મૂળ, છાલ અને કાચા ફળોમાં સામયિક રોગો સામે લડત પણ મળે છે
Post a Comment