ઘણી વખત તુલસીના છોડના પાંદડા ખૂબ નાના રહે છે અથવા કાળા અને પીળા થઈ જાય છે. પરંતુ આ રીતનો ઉપયોગ કર્યા પછી, છોડ લીલો રહેશે. સૌ પ્રથમ, આપણે તમને જણાવી દઈએ કે તુલસીના છોડના જે બીજ બનાવવામાં આવે છે તે કાપવા જોઈએ. આનું કારણ એ છે કે જ્યારે આ બીજ પાકે છે, ત્યારે છોડ બગડવાનું શરૂ કરે છે.
એટલા માટે ધ્યાનમાં રાખો કે પાકને પકવવા પહેલાં આ બીજ છોડમાંથી કા કાઢી નાખવામાં આવે છે. તેવી જ રીતે, જો તમારો તુલસીનો છોડ ઉગતો નથી, તો તમારે કાળજી લેવી પડશે કે આ સ્થિતિમાં તુલસીના છોડને દરરોજ પાણી ન આપો. જ્યારે પોટની માટી સંપૂર્ણપણે સૂકવવાનું શરૂ કરે છે, ત્યારે તેને પાણી આપવું જરૂરી છે. દરરોજ પાણી આપવાથી છોડની મૂળ બગડે છે અને વૃદ્ધિ અટકે છે.
તમે પાંદડાને લીલોતરી બનાવવા અને છોડના વિકાસને વધારવા માટે એક સામન્ય મીઠાનો ઉપયોગ કરી શકો છો. તમે તેનો ઉપયોગ બે રીતે કરી શકો છો, તમે તેને પાણીમાં પણ ભેગુ કરી શકો છો અને તેને પાંદડા પર છંટકાવ પણ શકો છો અને માટીના વાસણમાં ખડક મીઠું પણ ઉમેરી શકો છો.
Post a Comment